Ý kiến chuyên gia : 5 lý do để mua cổ phiếu Facebook

Ý kiến chuyên gia : 5 lý do để mua cổ phiếu Facebook

Chungkhoangmy.net xin giới thiệu một số ý kiến được chúng tôi thu thập từ chuyên gia của Quỹ đầu tư Motley Fool nói về cổ phiếu Facebook (NASDAQ: FB)

1. FB đang có sự phát triển ấn tượng
Doanh thu bình quân năm của Facebook tăng 42% đạt con số $13.2 tỉ cuối quý II, không đạt mục tiêu kỳ vọng và cho thấy sự sụt giảm mức tăng trưởng doanh thu trong suốt 3 năm vừa qua. Theo những thông tin gần đây cũng cho thấy đã có những dự báo về việc tỉ lệ tăng trưởng của FB trong những năm tới sẽ giảm mạnh.
Đó thật sự là tiếng chuông báo động cho việc phát triển chậm chạp, nhưng cần phải nhìn nhận một thực tế rằng con số 20% – 30% trong tỉ lệ tăng trưởng hàng năm đã là một con số rất ấn tượng. Và cũng cần nhìn nhận rằng hiện giờ Facebook có kế hoạch kiếm tiền từ người dùng của mình một cách cẩn thận hơn trong bối cảnh vụ bê bối Cambridge Analytica. Wall Street vẫn còn kỳ vọng và dự báo mức tăng trưởng tổng kết năm nay sẽ đạt 37% và 25% cho năm sau. Vì vậy, trên thực tế kỳ tăng trưởng cao của FB vẫn chưa kết thúc.
FB vẫn đang có khả năng tạo lợi nhuận một cách ấn tượng. Lợi nhuận hoạt động của công ty đã giảm ba điểm phần trăm xuống còn 44% trong quý trước, nhưng thu nhập ròng (Net income) tăng 31% lên 5,1 tỷ đô cũng như lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng 32% lên 1,74 đô la, cao hơn 3 cent so với mong đợi. Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập của FB sẽ tăng 33% trong năm nay và 16% trong năm tới.
2. Giá giao dịch vẫn còn thấp hơn mức giá lịch sử
Tại vùng giá $175, Facebook giao dịch ở mức chín lần doanh thu năm tới và gấp 21 lần thu nhập của năm tới. So với mức độ định giá cho Facebook thì cả 2 con số đó đều còn thấp so với chỉ số lịch sử với lần lượt là 10,2 lần và 27,04 lần.
Để so sánh, dựa vào xếp hạng NASDAQ thì cổ phiếu Google hiện giao dịch ở mức 26 lần thu nhập trước, so với dự đoán tăng trưởng 23% trong năm nay và tăng trưởng 21% trong năm tới.
3. Facebook ngày càng có thêm nhiều người dùng mới có thể đem lại lợi nhuận
Facebook vẫn là Mạng xã hội lớn nhất thế giới. Quý trước, chỉ số MAU (monthly active users) tăng 11% đạt 2,23 tỷ người nhờ vào chỉ số DAU (daily active users) tăng 11% lên 1,47 tỷ người.
Thực tế cho thấy tỉ lệ tăng trưởng doanh thu Facebook vẫn đang rất cao do lượng người dùng không ngừng tăng lên và giúp cho tỉ lệ doanh thu trên mỗi người dùng vẫn còn tăng cao. Điều này cũng không có gì là bất ngờ, vì cho tới thời điểm hiện này FB và Google gần như là 2 công ty đang cùng nhau nắm quyền kiểm soát gần như độc quyền lĩnh vực Quảng cáo trên Internet khắp các thị trường trên thế giới.
4. FB có nhiều nguồn doanh thu
Có nhiều nhà đầu tư quên rằng Facebook hiện sở hữu Instagram với hơn 1 tỷ MAU, Whatsapp có 1,5 tỷ MAU và phần mềm Messeger là 1,3 tỷ MAU.
Gần đây Facebook bắt đầu thu được nguồn lợi nhuận từ các phần mềm kể trên bởi các kế hoạch thực hiện các chức năng mới trên các nền tảng này, trong đó có thể kể đến là các kế hoạch quảng cáo và dịch vụ mới như dịch vụ thanh toán qua Messenger hoặc chơi game.
5. Việc sụt giảm tỉ lệ tăng trưởng thời điểm này chỉ như “vết thương tạm thời”
Nhiều nhà đầu tư Mỹ dường như mất niềm tin vào Facebook sau vụ bê bối Cambridge Analytica. Tuy nhiên, FB vẫn tiếp tục phát triển cơ sở người dùng, và vụ vi phạm dữ liệu và tranh cãi về vai trò của Facebook trong cuộc bầu cử năm 2016 không phải là những câu chuyện tin tức lớn ở các thị trường nằm ngoài nước Mỹ.
Facebook đã giới thiệu các biện pháp mới để thắt chặt bảo mật và chống lại các tin tức giả mạo. Một khi vượt qua tổn thương lần này, Facebook có thể nổi lên như một công ty công nghệ mạnh mẽ và trưởng thành hơn.
Nguồn: tổng hợp

Share This Post

Post Comment