Thị trường trái phiếu tiếp tục ‘loé’ lên tín hiệu báo động, Phố Wall vẫn khởi sắc, Dow Jones tăng gần 300 điểm

Thị trường trái phiếu tiếp tục ‘loé’ lên tín hiệu báo động, Phố Wall vẫn khởi sắc, Dow Jones tăng gần 300 điểm

Chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên vào phiên giao dịch ngày 21/8, khi những bản báo cáo tài chính có kết quả khả quan của Target và Lowe thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 240,29 điểm, tương đương 0,9%, ở mức 26.202,73 điểm. S&P 500 nhích 0,8%, chốt phiên với 2.924,43 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,9% lên 8.020,21 điểm. Các chỉ số lớn giữ vững mức tăng ngay cả sau khi thị trường trái phiếu “lóe” lên tín hiệu suy thoái trong giờ giao dịch cuối cùng.

Bản báo cáo doanh thu có kết quả tốt hơn dự kiến được đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo lắng về sự suy thoái kinh tế có thể xảy ra ở Mỹ. Những lo ngại đó đã khiến các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro như cổ phiếu để tìm đến các loại tài sản an toàn hơn như vàng và trái phiếu.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ Target đã bật tăng hơn 20%, leo lên mức kỷ lục sau khi công bố kết quả kinh doanh quý II, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Doanh số bán hàng tại các cửa hàng của công ty, một số liệu chính cho các nhà bán lẻ, đã tăng thêm 3,4%, trong khi các nhà phân tích dự kiến con số ​​tăng trưởng là 2,9%. Trong khi đó, cổ phiếu Lowe's tăng 10,4% cũng nhờ bản báo cáo kinh doanh quý II.

Chỉ số Dow đã giảm hơn 2% trong tháng 8 trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế có thể xảy ra. S&P 500 và Nasdaq Composite đều mất hơn 1,5% trong tháng này. Trong khi đó, giá vàng đã tăng hơn 5% trong tháng này khi lãi suất Kho bạc 10 năm giảm khoảng 40 điểm cơ bản, tương đương 0,4 điểm phần trăm.

Nhưng Brian Moynihan, CEO của Bank of America cho rằng sức chi người tiêu dùng Mỹ đủ mạnh để giữ cho nền kinh tế phát triển.

Các nhà đầu tư vào ngày thứ Tư đã đón nhận biên bản từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Biên bản cho thấy Fed không đưa ra sẵn những đợt cắt giảm lãi suất. Fed đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 7, đồng thời báo hiệu rằng đó chỉ là “sự điều chỉnh giữa kỳ” và ngân hàng trung ương đã không trở lại thực hiện động thái kích thích kinh tế.

Ngay sau cuộc họp, đường cong lợi suất chênh lệch giữa trái phiếu 2 năm và 10 năm đi ngang. Nhưng sau đó, nó đảo ngược trong một khoảng thời gian ngắn vào phiên giao dịch buổi chiều, khi lợi suất trái phiếu 2 năm tăng lên cao hơn 10 năm.

Các chỉ số lớn đều duy trì phần lớn đà tăng sau thông tin từ ngân hàng trung ương.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn là mối quan tâm lớn của các nhà đầu tư sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra những bình luận mới về mối quan hệ thương mại với Liên minh châu Âu (EU). “Đối phó với Liên minh châu Âu là rất khó”, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Share This Post

Post Comment