PHỐ WALL: THỊ TRƯỜNG CHUẨN BỊ CHO ĐỢT CẮT GIẢM LÃI SUẤT CỦA FED

PHỐ WALL: THỊ TRƯỜNG CHUẨN BỊ CHO ĐỢT CẮT GIẢM LÃI SUẤT CỦA FED

Với kỳ vọng giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư và các nhà kinh tế, một số ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đang vạch ra những tác động đối với thị trường tài chính.

Các nhà chiến lược tại JPMorgan Chase & Co. và Goldman Sachs Group Inc. là một trong số những người khai thác lịch sử khai thác và mô hình để đưa ra con đường tiềm năng cho các loại tài sản khác nhau.
Các chiến lược gia của JPMorgan bao gồm John Normand và Nikolaos Panigirtzoglou:
Chúng tôi ủng hộ quan điểm lạc quan nhưng sức thuyết phục không cao.
Việc nới lỏng của Fed có thể làm thị trường tăng trưởng, nhưng việc cắt giảm trước khi suy thoái chỉ đơn giản là làm cho thị trường rơi vào xu hướng gấu. Mô hình rủi ro suy thoái kinh tế của JPMorgan cho thấy chu kỳ sắp tới của Fed có thể là một điều tồi tệ đối với các kênh đầu cơ, nhưng động lực đòn bẩy cơ bản cho thấy những cắt giảm này sẽ hỗ trợ thị trường.
Trái phiếu không có xu hướng tăng bền vững trong giai đoạn nới lỏng lãi suất. Sự suy thoái có xu hướng giúp cho trái phiếu phục hồi khoảng chín tháng sau đợt nới lỏng đầu tiên.
Lịch sử cho thấy lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng và đường cong lãi suất tiếp tục lên dốc trung bình tới sáu tháng sau khi cắt giảm lãi suất đầu tiên. Tín dụng mở rộng trung bình trong sáu tháng đầu tiên. Đồng đô la đang ở trên một quỹ đạo tăng lên đến ba tháng.
Chiến lược gia David Kostin của Goldman Sachs cho rằng :
Chỉ số S&P 500 thường tạo ra lợi nhuận cao khi bắt đầu chu kỳ cắt giảm của Fed.
Goldman đã phân tích lợi nhuận vốn chủ sở hữu trong 35 năm qua sau khi bắt đầu bảy chu kỳ cắt giảm của Fed. Chỉ số tăng lên trung bình lần lượt là 2% và 14% trong giai đoạn 3 và 12 tháng sau khi bắt đầu chu kỳ cắt giảm của Fed tương ứng.
Nếu Fed không có kế hoạch cắt giảm, thì S & P 500 sẽ giảm nếu trường hợp đó xảy ra. Nếu Fed cắt giảm, Bộ chăm sóc sức khỏe và người tiêu dùng có xu hướng vượt trội hơn Công nghệ thông tin. Các yếu tố động lượng và biến động thấp cũng tốt hơn.
Một vài tiền lệ tồn tại trong 30 năm qua khi hợp đồng tương lai giảm lãi suất cắt giảm 30 ngày trước cuộc họp FOMC theo lịch trình nhưng Fed đã không cắt giảm.
Sheena Shah và Andrew Watrous của Morgan Stanley:
Các chu kỳ cắt giảm lãi suất của Fed kể từ năm 1995 có thể được chia thành hai loại: tiền -euro và hậu-euro.
Việc cắt giảm trước đồng euro – vào năm 1995, 1998 và 2001 – dẫn đến đồng đô la tăng trong sáu tháng sau khi cắt giảm. Hiệu suất Greenback trước khi cắt giảm lãi suất có rất ít ý nghĩa đối với cách thực hiện sau khi cắt giảm lãi suất.
Sau khi cắt giảm sau đồng euro – vào năm 2002 và 2007 – đồng đô la suy yếu đáng kể, khoảng 10%.
Nhóm tài sản đa kênh của ngân hàng hy vọng Fed sẽ giữ vững kế hoạch cho đến khi điều kiện tài chính thắt chặt, đến lúc đó hành động sẽ là quá muộn để tránh các tác động theo chu kỳ, đó là cổ phiếu và tín dụng và trái phiếu chất lượng cao.
Pravit Chintawongvanich thuộc tập đoàn Wells Fargo & Co. :
Mặc dù cổ phiếu đã tăng với mức giá thấp hơn, nhưng họ có thể bắt đầu bán tháo (hoặc ít nhất là có sự tăng giá hạn chế) nếu tỷ giá tiếp tục giảm.
Fed cắt giảm hơn một hoặc hai lần vào cuối năm nay có lẽ có nghĩa là nền kinh tế đã chậm lại đáng kể và / hoặc cuộc chiến thương mại đã leo thang.
Chintawongvanich thấy biến động tăng cao và có khả năng tăng giá hạn chế đối với các cổ phiếu trước cuộc họp G-20. Ông nói rằng hãy cân nhắc chỉ số VIX vào tháng 6 trước khi có quyết định của Ủy ban Thị trường mở Liên bang. Chỉ số VIX đó sẽ dựa trên giá tùy chọn trong 30 ngày mà trên đó có chứa các cuộc họp FOMC và G-20 sắp tớ. Các nhà đầu tư có thể chốt các giao dịch tháng 6 để chuẩn bị vốn cho các giao dịch tháng 7, ông nói thêm.

XEM THÊM >>>  Chứng khoán Mỹ trồi sụt cả phiên, nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về thoả thuận thương mại

Share This Post

Post Comment