Phố Wall kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất trong tháng này, S&P 500 và Dow Jones tiếp tục lập đỉnh

Phố Wall kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất trong tháng này, S&P 500 và Dow Jones tiếp tục lập đỉnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/7, chứng khoán Mỹ tiếp tục đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ hạ lãi suất vào cuối tháng này sau khi số liệu kinh tế kém hơn dự đoán được công bố.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 179,32 điểm lên 26.966 điểm, ghi nhận đà tăng trong ngày và chốt phiên ở mức cao nhất thời đại. Nasdaq Composite tăng 0,7%, lên 8.170,23 điểm.

S&P 500 cũng tăng 0,7%, kết thúc phiên với 2.995,82 điểm khi nhóm bất động sản và tiêu dùng thúc đẩy cả chỉ số tiến tới mức đỉnh. Nhóm công nghệ cũng có diễn biến tương tự, tăng 0,7%, lên mức cao kỷ lục. S&P 500 chỉ còn cách mốc 3.000 điểm 0,1%.

Cổ phiếu Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet đồng loạt khởi sắc trong phiên này. Phiên giao dịch kết thúc vào lúc 1 giờ chiều (giờ địa phương) do nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ.

Theo ADP và Moody's Analytics, số lượng việc làm tư nhân đã tăng lên 120.000, trong khi ước tính trước đó là 135.000. Số liệu kinh tế gây thất vọng càng khiến nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào cuối tháng này.

Một dòng tweet của Tổng thống Trump kêu gọi nới lỏng chính sách tiền tệ cũng giúp thị trường kỳ vọng nhiều hơn về động thái của Fed. Ông cho biết Mỹ nên điều chỉnh chính sách tiền tệ “phù hợp” với Trung Quốc và châu Âu, lưu ý rằng những nước này đang “chơi trò chơi lớn về thao túng tiền tệ và bơm tiền vào hệ thống của họ để cạnh tranh với Mỹ.”

Sau dòng tweet trên, đồng USD giao dịch thấp hơn nhưng vẫn không có nhiều biến động. Lợi tức trái phiếu Kho bac 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016, xuống dưới 2%.

Phố Wall đã ghi nhận sự khởi đầu với đà tăng mạnh trong tuần này nhờ thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. S&P 500 đã tăng hơn 1% mỗi tuần và liên tục chạm mức đỉnh.

Share This Post

Post Comment