Nhà đầu tư được trấn an sau khi Mỹ và Trung Quốc sẵn sàng tái đàm phán, Dow Jones bật tăng gần 300 điểm

Nhà đầu tư được trấn an sau khi Mỹ và Trung Quốc sẵn sàng tái đàm phán, Dow Jones bật tăng gần 300 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/8, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm một cách đáng kể, sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết Trung Quốc đã sẵn sàng trở lại bàn đàm phán sau cuộc gọi điện thoại vào Chủ nhật.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 269,93 điểm, tương đương 1,1%, lên 25.898,83 điểm. S&P 500 tăng 1,1% lên 2.878,38 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,3%, đóng cửa phiên ở mức 7,853,74 điểm.

Các cổ phiếu của công ty sản xuất chất bán dẫn như Micron và Advanced Micro Devices tăng lần lượt 1,1% và 2,5%. Apple dẫn đầu đà tăng của Dow Jones, tăng 1,9%.

Nói chuyện với các phóng viên tại cuộc họp G7 tại Biarritz ở Pháp hôm thứ Hai, ông Trump cho biết hai nước sẽ bắt đầu thảo luận thực sự nghiêm túc.

Tuy nhiên, Tổng biên tập tờ Global Times Hu Xijin chia sẻ trên Twitter rằng các nhà đàm phán của cả hai nước không nói chuyện qua điện thoại, và cho biết thêm: “Hai bên đã giữ liên lạc ở mức độ cơ bản, không hẳn như Tổng thống Trump đã nói. Trung Quốc đã không thay đổi vị thế của mình. Trung Quốc sẽ không nhún nhường trước áp lực từ phía Mỹ.”

Trước đó, ở phiên giao dịch hôm thứ Sáu, các chỉ số lớn của Phố Wall đồng loạt giảm điểm. Dow Jones mất hơn 600 điểm, xoá bỏ toàn bộ đà tăng trong tuần. Kết thúc tuần, Dow Jones giảm 1%, S&P 500 và Nasdaq cũng mất 1,4% và 1,8%. Các chỉ số lớn đánh dầu tuần giảm điểm thứ 4 liên tiếp, đây là đà trượt dốc dài nhất kể từ tháng 5.

Thị trường trái phiếu Mỹ trước đó cũng “loé” lên tín hiệu suy thoái. Lợi tức trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp hơn lợi tức trái phiếu 2 năm, gây ra hiện tượng đường cong lợi suất đảo ngược. Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, các nhà đầu tư mong chờ chính sách tiền tệ sẽ được các NHTW nới lỏng, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Share This Post

Post Comment