Cổ phiếu tăng trở lại trước thời điểm công bố báo cáo việc làm, Đồng Nhân Tệ giảm mạnh

Cổ phiếu tăng trở lại trước thời điểm công bố báo cáo việc làm, Đồng Nhân Tệ giảm mạnh

Chứng khoán châu Á tăng vọt cùng với tương lai châu Âu trong thời gian sắp tới có công bố bảng báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ.

Đồng nhân dân tệ tuột dốc sau khi giám đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết nước này có nhiều khả năng điều chỉnh chính sách.
Cổ phiếu của Nhật Bản và Hàn Quốc đã tăng sau mức tăng ở Phố Wall sau các báo cáo cho thấy rằng sự việc tăng thuế quan của Hoa Kỳ sẽ được hoãn lại đối với hàng hóa Mexico. Các cuộc đàm phán Hoa Kỳ-Mexico được thiết lập để tiếp tục vào thứ Sáu. Đồng đô la tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn.
Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, “Gần đây, Nhân dân tệ suy yếu đôi chút vì áp lực to lớn từ phía Mỹ”, ông Yi nhận định. Khi được hỏi liệu có ngưỡng đáng lo ngại nào đối với đồng Nhân dân tệ hay không, ông Yi cho biết chẳng có con số nào là quan trọng hơn con số nào. Thị trường Trung Quốc đã đóng cửa cho một kỳ nghỉ.
Khi căng thẳng thương mại thúc đẩy đầu cơ rằng việc cắt giảm lãi suất đang đến, báo cáo việc làm vào Thứ Sáu sẽ được xem xét kỹ lưỡng cho các dấu hiệu của sự rạn nứt trong nền kinh tế. Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết sẽ hạn chế các rủi ro gia tăng của Hoa Kỳ bởi sự leo thang thêm của xung đột thương mại hoặc suy thoái đáng kể trên thị trường tài chính.
Khả năng cao Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất kể từ khi Chủ tịch Jerome Powell phát đi tín hiệu trong tuần này. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cho biết ông sẽ có biện pháp đối phó kịp thời với bất kỳ sự suy giảm nào trong triển vọng, mặc dù thất vọng một số người đã mong đợi một tín hiệu rõ ràng hơn cho việc nới lỏng chính sách.
Ở những nơi khác, dầu đã tăng lên trên $ 53 một thùng và vàng đã giảm sau khi chạy mạnh trong tuần này.
Dưới đây là một số sự kiện đáng chú ý sắp tới:
Theresa May từ chức vào thứ Sáu thuộc lãnh đạo đảng Bảo thủ. Báo cáo việc làm tại Hoa Kỳ dự kiến sẽ cho thấy biên chế tăng 175.000 trong tháng Năm, thất nghiệp giữ ở mức 3,6%, thấp nhất 49 năm và tăng trưởng thu nhập trung bình mỗi giờ duy trì ở mức 3,2% Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương từ các quốc gia G-20 tập trung họp tại Fukuoka, Nhật Bản vào cuối tuần này.
Đây là một số động thái chính trong thị trường:
Cổ phiếu
Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương tăng 0,2% vào lúc 3:35 chiều tại Tokyo. Chỉ số Topix Nhật Bản tăng 0,5%. Nam Hàn Kouti tăng 0,2%. Úc L & P / ASX 200 thêm 1%. Tương lai trên S & P 500 nâng cao 0,1%. S & P 500 vào thứ Năm đã tăng 0,6% .Euro Stoxx 50 tương lai tăng 0,4%.
Tiền tệ
Đồng yên ít thay đổi ở mức 108,48 mỗi đô la. Đồng nhân dân tệ ra nước ngoài giảm 0,2% xuống còn 6,9383 mỗi đô la. Đồng euro đã tăng lên $ 1,1267, ít có biến động.
Trái phiếu
Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng cơ bản lên 2,12%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Úc không có sự thay đổi đáng kể ở mức 1,48%.
Hàng hóa
Vàng đã giảm 0,2% xuống còn 1.32,92 USD / ounce. Dầu thô trung cấp West Texas tăng 1,2% lên 53,23 USD / thùng.

XEM THÊM >>>  Fed chính thức tăng lãi suất, chứng khoán Mỹ đỏ lửa

Share This Post

Post Comment