Cổ phiếu Apple giảm, mong ước của Buffet đã thành hiện thực

Cổ phiếu Apple giảm, mong ước của Buffet đã thành hiện thực

Tỷ phú Warren Buffett cho biết ông rất thích chứng kiến ​​cổ phiếu Apple Inc giảm giá để có thể mua thêm. Ông ấy đang có được điều ước của mình.

Cảnh báo của Apple vào thứ Tư về nhu cầu iPhone yếu đi trong quý nghỉ lễ do doanh số bán hàng chậm ở Trung Quốc đã khiến cổ phiếu của hãng giảm 7,5% trong thời gian giao dịch sau giờ làm việc. Cổ phiếu loại B của Berkshire Hathaway Inc của Buffett giao dịch giảm 2% trong cùng phiên tại Phố Wall.

Buffett, nhà đầu tư Nebraska được biết đến nhiều hơn khi mua đường sắt, công ty năng lượng và thương hiệu công ty cổ điển của Mỹ hơn là vì sự nhạy bén trong việc chọn cổ phiếu công nghệ, trong những năm gần đây đã than phiền về việc mua cổ phần của gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ. Ông thừa nhận khoản đầu tư trước đó vào IBM Corp không phải là một trong những khoản đầu tư tốt nhất của ông.

Tuy nhiên, Buffett đã biến Apple thành một trung tâm trong danh mục đầu tư cổ phiếu của các công ty khác, mời ông sử dụng các sản phẩm của công ty Cupertino, có trụ sở tại California và phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên của ông ở Omaha vào tháng 5 năm ngoái, “Chúng tôi rất muốn thấy Apple rớt giá,” vì vậy ông có thể mua nhiều hơn với giá hời.

Buffett coi Apple là một cổ phiếu tiêu dùng hơn là một cổ phiếu công nghệ, phản ánh iPhone là sở hữu bắt buộc đối với rất nhiều người.

Tính cả sau giờ giảm giá vào thứ Tư, giá trị thị trường chứng khoán của Apple đã giảm xuống dưới 700 tỷ USD từ mức hơn 1,1 nghìn tỷ USD vào lúc cao điểm vào tháng 10. Mặc dù Apple đã tụt lại phía sau Amazon.com Inc và Microsoft Corp về giá trị, nhưng đây vẫn là một trong những công ty lớn nhất ở Phố Wall.

Cổ phiếu của chính Berkshire đã tăng giá tốt ngay cả khi thị trường rộng lớn hơn đã chìm trong quý trước. Năm ngoái, Berkshire đã mất đi 2,8%, trong khi S&P 500 giảm 4,4%, bao gồm cả cổ tức được tái đầu tư.

Nhưng khoản tiền trúng 3 tỷ đô la vào cổ phiếu Apple của Berkshire trong giao dịch buổi tối vào thứ Tư có thể cho thấy thu nhập được báo cáo trong tương lai. Những con số này không phản ánh bất kỳ lợi ích dài hạn nào đối với các khoản đầu tư của Berkshire và Buffett đã khuyến khích các nhà đầu tư bỏ qua thống kê lợi nhuận được ủy thác bởi các hoạt động kế toán của Hoa Kỳ.

Share This Post

Post Comment