Chứng khoán Mỹ tăng điểm – Sự lạc quan đã trở lại với thị trường tương lai

Chứng khoán Mỹ tăng điểm – Sự lạc quan đã trở lại với thị trường tương lai

Chỉ số chứng khoán châu Á và hợp đồng tương lai của Mỹ tăng điểm sau khi Trung Quốc cho biết họ sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại với các đối tác Mỹ vào tháng tới, dựa trên sự phục hồi rộng rãi trong chứng khoán toàn cầu trong bối cảnh tình hình của các nhà đầu tư được cải thiện.

Đồng nhân dân tệ tăng giá và đồng đô la ổn định sau khi giảm mạnh nhất kể từ tháng 06/2019.
Hợp đồng tương lại trên sàn S&P 500 đạt mức tăng khoảng 1%; đồng yên giảm so với các đồng khác. Cổ phiếu tại Nhật Bản có mức tăng khá mạnh, tương tự tại Úc và Hàn Quốc chỉ số chứng khoán cũng đồng lạt tăng điểm. Trung Quốc tuyên bố rằng các nhà đàm phán thương mại của họ sẽ tới Washington vào đầu tháng tới để đàm phán với các đối tác của Hoa Kỳ, các nhà đầu tư tin tưởng đây là cơ hội giải quyết cuộc chiến thuế quan sau nhiều tuần leo thang căng thẳng.
Chứng khoán Hồng Kông có mức tăng khiêm tốn hơn sau khi tăng vọt 4% vào ngày hôm qua, đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga thông báo chính thức rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi. Đồng bảng Anh đã đạt được mức tăng sau khi Quốc hội Anh, từ chối yêu cầu của Thủ tướng Boris Johnson, về một cuộc bầu cử sớm và tiến hành các bước tiếp theo để ngăn chặn “No-deal Brexit”.
Sự gia tăng sức giao dịch trên thị trường chứng khoán đã đưa Chỉ số S&P 500 tăng trở lại 3%, mức cao nhất mọi thời đại, vì rủi ro sự kiện dường như đang giảm dần, từ một cuộc đàn áp của Trung Quốc có thể xảy ra ở Hồng Kông đến các cuộc đối đầu giữa Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục đề cao cảnh giác về bất kỳ tin tức thương mại nào liên quan đến quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc và tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang về mức độ có thể giảm bớt trong năm nay để ngăn chặn suy thoái kinh tế.
“Thay vì sợ hãi và tránh xa thị trường vì các biến động gần đây, đã đến lúc tận dụng lợi thế đó” Ann Miletti, quản lý danh mục đầu tư tại Wells Capital Management, nói với Bloomberg TV “Tôi vẫn lạc quan về Fed theo lời họ nói và hy vọng họ sẽ hành động kịp thời”
Trong khi đó, Trung Quốc đánh tín hiệu về việc giảm mức dự trữ tiền tệ đối với hệ thống ngân hàng đang được thực hiện. Hội đồng Nhà nước cho biết họ muốn giảm tỷ lệ dự phòng ngân hàng kịp thời, rộng rãi và có mục tiêu, cũng như sử dụng các công cụ khác để hỗ trợ nền kinh tế. Lời kêu gọi được đưa ra khi ngày càng nhiều nhà kinh tế hạ dự báo GDP của họ cho năm 2020 xuống dưới mức 6%.
Trong một diễn biến khác, dầu đã nhảy lên trên 56 đô la một thùng, theo sau những tin tức thương mại. Ở Hoa Kỳ, các trang trại cam tại Florida dường như thoát khỏi thiệt hại lớn từ cơn bão Dorian, mối quan tâm bây giờ chuyển sang các cánh đồng đậu nành, ngô và bông cũng như gia súc ở Georgia và Carolinas khi cơn bão đi về phía bắc. Giá bạch kim kỳ hạn tăng trên 1.000 USD / ounce

XEM THÊM >>>  Giá dầu tiếp tục tăng vọt, sắc đỏ bao trùm chứng khoán thế giới

Share This Post

Post Comment