Chứng khoán Mỹ hồi hộp chờ quyết định lãi suất của Fed

Chứng khoán Mỹ hồi hộp chờ quyết định lãi suất của Fed

Fed dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản. Đây sẽ là đợt giảm lãi suất thứ hai của ngân hàng trung ương trong năm 2019.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba trong khi chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày sẽ kết thúc vào ngày 18/9.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 33,98 điểm, tương đương 0,1% lên 27.110,80. S&P 500 tăng 0,3%, chốt phiên ở mức 3.005,69. Nasdaq Composite tăng 0,4%, kết thúc phiên ở mức 8.186,02.

Các cổ phiếu bất động sản có những tín hiệu tích cực nhất khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm xuống, tăng 1,4% trong khi lợi suất kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống khoảng 1,8%.

Cuộc họp của Fed dự kiến kết thúc vào thứ Tư, khi ngân hàng trung ương công bố quyết định mới nhất về chính sách tiền tệ. Fed dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản. Đây sẽ là đợt giảm lãi suất thứ hai của ngân hàng trung ương trong năm 2019.

Cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh. SPDR S&P Bank ETF (KBE) giảm 1,1% trong khi Citigroup, J.P. Morgan Chase và Bank of America đều giảm ít nhất 0,5%. Các ngân hàng khu vực cũng diễn biến không khả quan, Quỹ ngân hàng khu vực SPDR S & P (KRE) giảm 1,3%.

Phố Wall đã kết thúc phiên đầu tuần giảm điểm trong bối cảnh lo ngại liên tục về giá dầu tăng tiềm năng, sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Saudi Arabia. Tổng thống Hoa Kỳ Trump cho biết ông không vội vàng đáp trả các cuộc tấn công. Phiên giảm điểm thứ hai đã kết thúc chuỗi tăng liên tiếp 8 ngày của chỉ số Dow.

Hợp đồng dầu thô giao sau của Mỹ tăng vọt hơn 14% vào thứ Hai, mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 12/2008, sau các cuộc tấn công vào cơ sở dầu ở Saudi Arabia. Các cổ phiếu năng lượng cũng tăng 3,41% khi giá dầu cao hơn.

Tuy nhiên, sang thứ Ba, cổ phiếu ngành dầu thô đã giảm hơn 5% sau khi Bộ trưởng năng lượng Saudi Arabia cho biết nguồn cung dầu của nước này sẽ ổn định trở lại vào cuối tháng.

Các chỉ số chính đang gần chạm tới mức cao kỷ lục. Chỉ số Dow và S&P 500 thấp hơn khoảng 1% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 7 trong khi Nasdaq thấp hơn 2,1% so với mức kỷ lục.

Share This Post

Post Comment