Chỉ trong 2 tháng, Buffett đã tăng gấp đôi lượng nắm giữ cổ phiếu Apple

Chỉ trong 2 tháng, Buffett đã tăng gấp đôi lượng nắm giữ cổ phiếu Apple

Hiện Berkshire đang có 133 triệu cổ phiếu Apple, giá trị hơn 18 tỷ USD.
Trao đổi với CNBC, tỷ phú Warren Buffett cho biết ông đã tăng lượng cổ phiếu Apple mà Berkshire nắm giữ lên 133 triệu cổ phiếu.

Con số này gấp đôi so với thời điểm 31/12/2016, và tính theo giá đóng cửa phiên gần nhất là 136,66 USD thì chúng có giá trị hơn 18 tỷ USD.

Trong những tháng gần đây, Berkshire đã mạnh tay mua vào cổ phiếu, trong đó đặc biệt là các cổ phiếu hàng không và cổ phiếu Apple. Buffett chia sẻ rằng đợt mua vào vừa qua được thực hiện trước khi nhà sản xuất iPhone công bố kết quả kinh doanh hôm 31/1 – động thái đẩy giá cổ phiếu Apple lên cao hơn mức mà ông muốn trả.

“Ấn tượng của tôi với Apple là công ty này có một sản phẩm hết sức hữu ích đối với những người sử dụng nó, và tôi thì không phải là một trong số những người ấy”, Buffett nói. Ông cũng ca ngợi CEO Tim Cook của Apple. “Ông ấy rất thông minh trong việc giải ngân nguồn vốn”.

Trong những giờ giao dịch đầu tiên của phiên 27/2, cổ phiếu Apple tăng thêm 0,3%, lên mức 137,1 USD, so với mức 105,26 USD ở thời điểm cuối năm 2015. Vào nửa đầu năm 2016, Buffett tiết lộ ông đã mua cổ phiếu này, từ đó đến nay liên tục tăng lượng nắm giữ và hiện đã trở thành 1 trong 5 nhà đầu tư lớn nhất của Apple.

Về các khoản đầu tư vào cổ phiếu hàng không, Buffett nói số cổ phần ở American Airlines Group do cấp phó của ông quản lý, đồng thời không quên chia sẻ “tôi còn có 3 cổ phiếu hàng không nữa”. Berkshire có đầu tư vào Delta Airlines, Southwest Airlines và United Continental, mua 7% cổ phần của mỗi công ty.

“Chúng tôi không muốn nắm quá 10% đối với bất cứ cổ phiếu nào, vì như vậy mọi thứ sẽ trở nên phức tạp. Thỉnh thoảng cũng có trường hợp ngoại lệ, nhưng đó là một quyết định lớn”, Buffett nói.

Theo nguồn tin thân cận, Weschler đầu tư vào cổ phiếu hàng không từ trước khi về Berkshire và đã có góc nhìn hoàn toàn mới về ngành này sau khi lắng nghe bài thuyết trình của Doug Parker – CEO American Airlines hồi tháng 3 năm ngoái.

Share This Post

Post Comment